chiến lược marketing online

Khám phá những chiến lược marketing online hiệu quả trong kinh doanh

Ngày nay, marketing online đã không còn là một khái niệm quá xa lạ, bởi nó đang được các doanh nghiệp áp dụng mạnh mẽ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Đặc biệt, có một số chiến lược tỏ ra vô cùng hiệu quả khi áp dụng vào thực tiễn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chiến lược marketing online khi có nền tảng tài chính thấp

Có một điều gần như chắc chắn, đó là xuất phát điểm của các cá nhân, doanh nghiệp không phải lúc nào cũng bằng nhau. Nếu bạn may mắn có được một số tiền lớn trong tay, việc chi mạnh tay cho hoạt động quảng cáo là điều không cần phải đắn đó, thế nhưng nếu bạn không có nền tảng tài chính vững vững chắc thì sao?

Câu trả lời chính là, hãy dựa vào những gã khổng lồ trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến như Lazada, Adayroi, Sendo.vn hay Shopee… Cần biết rằng, những website thương mại điện tử này vẫn đang được đầu tư một số tiền cực lớn, với mục tiêu chiếm lĩnh thị phần càng nhiều càng lớn.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng sản phẩm của mình lên các trang web này, sau đó thường xuyên theo dõi giá bán của đối thủ, tình hình bán hàng của doanh nghiệp để kịp thời điều chỉnh, cân đối sao cho phù hợp. Với những hoạt động quảng cáo rầm rộ, những đối tác này có thể mang về một lượng khách hàng lớn và ổn định mỗi ngày.

Song song với đó, bạn cũng nên thường xuyên nâng cao kỹ năng viết lách và trình bày thông tin sản phẩm của mình, bởi nó sẽ khiến khách hàng đánh giá cao tính chuyên nghiệp của bạn, khi đó cơ hội bán được hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Thêm một chiến lược khác dành cho những người ít vốn, đó là “mưa dầm thấm lâu”. Theo đó, bạn hãy tạo tài khoản Facebook và kết bạn với những khách hàng tiềm năng của mình, sau đó thường xuyên chia sẻ những câu chuyện lý thú liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, cũng như tương tác liên tục để tạo mối quan hệ tốt với người đó.

Theo thời gian, bạn sẽ dần chiếm được niềm tin của khách hàng, việc họ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Với phương thức này, bạn chỉ mất một khoảng thời gian nhất định để gây được thiện cảm với khách hàng của mình, các chi phí còn lại gần như không đáng kể.

Chiến lược marketing online dành cho người có nền tảng tài chính vững mạnh

Khi bạn có một nền tảng tài chính vững chắc, bạn có quyền lựa chọn cho mình những phương thức quảng cáo trực tuyến tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất với doanh thu gia tăng đột biến. Theo đó, bạn có thể thực hiện một chiến lược marketing online có độ phủ rộng nhất, sâu nhất đến từng ngóc ngách của internet.

Theo đó, bạn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua Facebook. Hiện nay, mạng xã hội này đang có đến hơn 2 tỉ thành viên, điều này cũng có nghĩa là thông tin của bạn sẽ được nhìn thấy bởi hàng triệu, thậm chí là hàng tỉ người, miễn sao bạn có đủ tiền để chi trả cho Facebook là được.

Cơ chế hoạt động của Facebook Ads cũng rất tối ưu, theo đó bạn sẽ được tự mình soạn thảo thông điệp quảng cáo, tiếp đến là các tùy chọn nhân trắc học như độ tuổi, giới tính, sở thích…, đây đều là những thông tin được Facebook thu thập của người dùng trong quá trình khởi tạo tài khoản.

Sau khi thiết lập ngân sách cần thiết và khởi chạy chiến dịch, Facebook sẽ cho hiển thị quảng cáo đối với những ai phù hợp với các tiêu chí của bộ lọc. Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức là chạy theo ngân sách định sẵn, hoặc chạy bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

Cùng với Facebook, Google cũng là một kênh làm marketing online hiệu quả được đánh giá cao. Ngoài SEO, gã khổng lồ tìm kiếm còn cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo để hiển thị ở vị trí cao nhất, điều này cũng có nghĩa khách hàng sẽ ngay lập tức nhìn thấy website của bạn khi tìm kiếm từ khóa.

Google cũng cung cấp hàng loạt tùy chọn khác nhau như từ khóa mục tiêu, các thông tin nhân trắc học, ngân sách cho chiến dịch để phù hợp với khả năng tài chính của người dùng. Với Facebook và Google, chắc chắn độ phủ của bạn sẽ không ngừng tăng lên và được biết đến một cách rộng rãi hơn.